ระทึกหนักรถพลิกคว่ำข้างทาง พอจนท.เข้าไปตรวจสอบ สลดใจมันถูกยัดไว้ในกระสอบ มูลค่ากว่าครึ่งล้าน!

เป็นเรื่องราวที่น่าสลดใจอย่างยิ่งกับเหตุารณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลา 23.30 น. ร.ต.อ.หญิง ธนิดา รอบุญ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุรถตกลงข้างทางบริเวณทางโค้งบ้านคลองด่าน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย จึงพร้อมด้วยกู้ภัยข่าวภาพสุโขทัยไปให้การช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว ทะเบียน 4กส 9569 กรุงเทพมหานคร ตะแคงอยู่ในคันนาข้างทาง เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบมีตัวนิ่มจำนวนมากอยู่ในกระบะท้ายมีฝาปิด บรรจุในถุงจำนวน 19 ถุง รวมตัวนิ่มจำนวน 23 ตัว พร้อมระบุเลขปากถุง ส่วนผู้ขับขี่อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป คาดว่าคนขับคงไม่คุ้นเส้นทางเพราะช่วงนี้เป็นทางโค้งไปมา และเป็นถนนเปลี่ยว มืดมาก เมื่อมาถึงทางโค้งจึงวิ่งหลุดโค้งจนเป็นเหตุให้รถตกถนนพังเสียหาย

ด้าน พ.ต.อ.มนตรี เบ้าทอง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรบ้านสวน สั่งตรวจค้นรถคันดังกล่าวอย่างละเอียด ภายในรถใต้เบาะหลังพบซากตัวนิ่มชำแหละแล้ว 1 ตัว เกล็ดตัวนิ่มประมาณ 5 กิโลกรัม บรรจุในถุงพลาสติก 2 ถุง และรวมไว้ในถุงปุ๋ย พบกระเป๋าเดินทาง โทรศัพท์มือถือ รองเท้าผู้หญิง รองเท้าผู้ชาย และพบกระดาษจดรายละเอียดน้ำหนักตัวนิ่มแต่ละตัว รวมมูลค่ากว่า 560,000 บาท จึงยึดเอาไว้ตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป คาดว่ารถคัดเกิดเหตุน่าจะมีผู้โดยสารมาด้วยกัน 2 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผกก.สภ.บ้านสวนได้สั่งการให้นำตัวนิ่มออกจากถุงเพื่อให้ตัวนิ่มได้ใช้ชีวิตปกติ พ้นพันธนาการ หลังจากนำตัวนิ่มทั้งหมดจำนวน 19 ถุง ไปปล่อยไว้ยังห้องเก็บของของสถานีตำรวจภูธรบ้านสวน ใช้เป็นที่พักชั่วคราวของตัวนิ่ม เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดถุงเพื่อปล่อยตัวนิ่มทั้งหมดออกมา เจ้าหน้าที่ถึงกับสลดใจ เมื่อพบว่ามีตัวนิ่มแม่และลูกอ่อนที่ยังไม่ลืมตาเกาะหลังแม่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่ง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชจังหวัดสุโขทัย ให้มารับตัวนิ่มทั้งหมดไปเพื่อดำเนินการตามระเบียบต่อไป

ที่มา: siamnews.com

comments