ชีวิตหลังผ่านมรสุม!! เด็กสาวโดนพ่อเลี้ยงทุบตี ออกจากบ้านมาใช้ชีวิตลำพังตั้งเเต่ม.3 ท้อหนักคิดฆ่าตัวตาย ผ่านไป 14 ปี วันนี้เป็นเจ้าของธุรกิจ!

หากย้อนกลับไปเมื่อปีพ.ศ. 2547 หรือไม่มาณ 14 ปีที่เเล้ว รายการ “สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ” ซึ่งมี “ยุพา เพ็ชรฤทธิ์” เป็นผู้พิธีกรประจำรายการดังกล่าว ได้นำเสนอเรื่องราวของ นางสาว รติรส คำสี หรือ รส ซึ่งขณะออกรายการตอนนั้นรส อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ซึ่งเรื่องราวของรสเมื่อ 14 ปีที่เเล้ว รสต้องออกจากบ้าน จบม.3 เพราะมีปัญหากับที่บ้าน โดนพ่อเลี้ยงทุบตี จึงขอแม่ไปอยู่กับพ่อแท้ๆซักระยะ แต่พ่อก็ไม่ได้ต้อนรับเพราะมีครอบครัวและเมียใหม่แล้ว เเต่โชคชะตาก็ไม่ทำร้ายคนดี เมื่อคุณครู โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อนๆในชั้นเรียน ค่อยช่วยเหลือ ให้งานทำ แม้เคยท้อแท้และเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่ก็ฉุกคิดว่า “ถ้ายอมแพ้ ก็คงแพ้ตลอดชีวิต” ปัญหาที่เคยท้อ ค่อยๆเริ่มแก้ไข จนสามารถพาตัวเองเรียนจบปริญญาตรี ด้านบัญชีจนสำเร็จ

ปัจจุบันเป็นรส เป็นจ้าของธุรกิจ ร้านนาฬิกาแห่งเดียว ในห้างสรรพสินค้า โฮมโปรแจ้งวัฒนะ เเละสามารถซื้อที่ดิน สร้างบ้านให้แม่และน้องๆอีกด้วย

สู้ชีวิตสุดๆ

ในอดีต

ที่มา: siamnews.com

comments